Friday, 14/12/2018 - 05:30|

UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

Thực hiện công văn phối hợp của UB mặt trận Tổ quốc phương Vân Phú về việc tổ chức lễ đón và truy điệu hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Hồng. Góp phần giáo dục cho các em truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 27/11/2015 dưới sự chỉ đạo của ban Chi ủy, ban giám hiệu Liên đội trường THCS Vân Phú - Manduk đã tổ chức cho 12 học sinh lớp 7A tham gia lễ đón và truy điệu hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Hồng - là học sinh của trường hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong lễ truy điệu các em đã được nghe các cấp lãnh đạo địa phương phát biểu ôn truyền thống về lịch sử vẻ vang của dân tộc, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ kiên cường, bất khuất đã làm thắm thêm màu cờ Tổ quốc, rạng danh thêm đất mẹ anh hùng.. Các em đã tự tay dâng lên những bông hoa tươi thắm, những nén hương thơm để tỏ lòng thành kính biết ơn và từ đó thấy được trách nhiệm của các thế hệ trẻ hôm nay nguyện tiếp bước con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn để xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Sau lễ truy điệu cùng với ban tổ chức các em đã cùng đưa hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Hồng về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Việt Trì.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.

Lễ truy điệu tại gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Hồng

Đưa hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang thành phố

Các em học sinh dâng hoa tưởng niệm

Bồi hồi giây phút thu cờ Tổ quốc