Sunday, 21/10/2018 - 04:46|

Liên hoan giáo viên làm Tổng phụ trách đội giỏi toàn quốc lần thứ I - Năm 2015

Trong 2 ngày 22/5 và 23/5/2015 tại TP Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ chí Minh tổ chức Liên hoan giáo viên làm Tổng phụ trách đội giỏi năm 2015. Đây là chương trình tuyên dương giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi, tiêu biểu, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đội và Phong trào thiếu nhi ở các trường tiểu học, trung học cơ sở toàn quốc nhân dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, tạo điều kiện để giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học.

Trong  2 ngày 22/5 và 23/5/2015 tại TP Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ chí Minh tổ chức Liên hoan giáo viên làm Tổng phụ trách đội giỏi năm 2015.

Trong suốt chương trình liên hoan 237 giáo viên tổng phụ trách đội đến từ các tỉnh thành trong cà nước và 50 cánh em hồng (danh hiệu dành cho giáo viên Tổng phụ trách đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi) đã được tham dự nhiều hoạt động có ý nghĩa: Tham quan Bến nhà rồng, bảo tàng Hồ Chí Minh, dinh Độc Lập và Liên hoan Liên hoan giáo viên làm Tổng phụ trách đội giỏi toàn quốc lần thứ nhất

Tại lễ khai mạc Liên hoan giáo viên làm Tổng phụ trách đội giỏi năm 2015.có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo Công đoàn GD Việt Nam, các Cục, Vụ chức năng (Bộ GD&ĐT), các Sở GD&ĐT các tỉnh, thành, và đặc biệt là sự góp mặt của 237 giáo viên tiêu biểu đến từ các vùng miền trên cả nước.

Tại buổi lễ Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã trao Giấy chứng nhận 237 giáo viên làm Tổng phụ trách đội giỏi tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2015. Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải, trao Bằng khen của Trung ương Đoàn ghi nhận những đóng góp của thầy cô cho sự nghiệp trồng người.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhiệt liệt chúc mừng 237 thầy cô giáo là Tổng phụ trách Đội giỏi tiêu biểu cả nước, đại diện ch 2000 o hơn 250.000 Tổng phụ trách Đội trong cả nước đã và đang âm thầm đóng góp công sức, trí tuệ cho hoạt động Đội trong nhà trường, góp phần GD toàn diện thế hệ trẻ. Tại Lễ tuyên dương, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đề nghị từ những thành công bước đầu này, các thầy, cô giáo tiếp tục đổi mới, sáng tạo, tiếp tục tỏa sáng, mãi là những nhà giáo, những anh chị Tổng phụ trách Đội mẫu mực về tài năng, đức độ, được đồng nghiệp và các đội viên thiếu niên tin tưởng, yêu mến. "Các đồng chí phải là hạt nhân của phong trào Đội, đi đầu trong đổi mới phương pháp, đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động Đội trong nhà trường; bồi dưỡng, giúp đỡ, dìu dắt đồng nghiệp, để đội ngũ Tổng phụ trách Đội giỏi chúng ta ngày càng hùng hậu, đáp ứng yêu cầu GD đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh, thiếu niên trong giai đoạn đổi mới và hội nhập, góp phần giáo dục toàn diện HS".

Rất vinh dự, tại Lễ tuyên dương lần này, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ có 04 giáo viên được tuyên dương là giáo viên Tổng phụ trách giỏi cấp Quốc gia năm 2015, gồm các thầy cô giáo: Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên Tổng phụ trách đội Trường TH Thọ Sơn -  Việt Trì; Cô giáo KHương Thị Bích Phương, giáo viên Tổng phụ trách đội Trường THCS Vân Phú - Manduk - Việt Trì; Thầy giáo Nguyễn Nhật Tiếp, giáo viên Tổng phụ trách đội Trường THCS Chu Văn An - Thanh Sơn; Cô giáo Phạm Thị Thu Hà, giáo viên Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Phong Châu - TX Phú Thọ.

Một số hình ảnh của đoàn cán bộ, giáo viên TPT Tỉnh Phú Thọ tại Liên hoan:

Chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Tham quan Dinh Độc Lập

Tham quan Bến Nhà Rồng

Chương trình giao lưu Giáo viên Tổng phụ trách Toàn Quốc

Lễ trao giải thưởng "Cánh én hồng"

Liên hoan giáo viên Tổng phụ trách đội toàn quốc năm 2015

Năm 2018 : 2.193