Saturday, 23/03/2019 - 04:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vân Phú - Manduk

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN CHO HỌC SINH

Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa, giúp các em học sinh có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về SKSS. Bên cạnh đó, ở lứa tuổi này, các em đang có nhu cầu tìm hiểu kiến thức tâm, sinh lý rất lớn, bởi vậy việc phổ biến kiến thức về chăm sóc SKSS giúp các em có một cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần là hết sức cần thiết..

         Trong  buổi chiều ngày  10/12/2015  Trường THCS Vân Phú - Manduk phối hợp với trạm y tế phường Vân Phú đã tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên cho các em học sinh lớp 9 trong nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các đồng chí cán bộ y tế phường Vân Phú đã nói chuyện, cung cấp thông tin khoa học, những tài liệu về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chia sẻ và giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan tới sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản cho học sinh như: những dấu hiệu về tuổi dậy thì, kiến thức về SKSS cho thanh thiếu niên, đồng thời cảnh báo những hậu quả của việc thiếu hiểu biết về giới tình lứa tuổi, hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn… 

Mặc dù thời gian tuyên truyền chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên  không nhiều nhưng đã cung cấp được phần nào cho các em học sinh trường THCS Vân Phú - Manduk  những vấn đề cơ bản về sức khỏe giới tính, về những thay đổi cơ thể ở tuổi dậy thì...Tại đây, các em được chia sẻ, tâm sự, trao đổi, tư vấn những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc SKSS, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới; mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn ở tuổi vị thành niên; thực trạng sống thử và quan hệ tình dục trước hôn nhân....

Tuyên truyền chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên là dịp để học sinh được chia sẻ các kiến thức về sức khỏe sinh sản. Qua đó góp phần giáo dục, tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, hành vi tích cực để bảo vệ, chăm sóc bản thân, đặc biệt là sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi vị thành niên.

Qua buổi tuyên truyền,  các em học sinh được trang bị kiến thức cơ bản về vấn đề giới tính, về phát triển tâm sinh lý lứa tuổi dậy thì, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, các biện pháp tránh thai an toàn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Từ đó, giúp các em nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống HIV/AIDS và có thêm kĩ năng tự bảo vệ cũng như tự chăm sóc bản thân - những hành trang không thể thiếu cho tương lai của các em.

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa.

Học sinh khối 9 tham gia buổi ngoại khóa

Học sinh khối 9 tham gia buổi ngoại khóa

Học sinh khối 9 tham gia buổi ngoại khóa

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 14
Tháng 03 : 132
Năm 2019 : 710